Home > Auto > 10 xe tốt nhất cho 2008

10 xe tốt nhất cho 2008

Tạp chí nổi tiếng Consumer Reports của Mỹ lần đầu tiên đưa Hyundai vào danh sách với hai mẫu Elantra và Santa Fe. Cũng lần đầu tiên kể từ 2005, một chiếc xe Mỹ đứng đầu phân khúc bán tải.

Hằng năm, tạp chí của Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ xếp hạng danh sách 10 chiếc xe tốt nhất sau khi thử nghiệm kỹ lưỡng. Đây là một trong những kết quả ảnh hưởng lớn tới hàng triệu người tiêu dùng Mỹ, cùng với các tạp chí Motor Trend và Car and Driver.

Consumer Reports chia thành 10 phân khúc khác nhau và chọn ra mẫu đứng đầu. Tổng số xe mà tạp chí này thử nghiệm là 260 chiếc tại trung tâm đánh giá và cho điểm theo thứ hạng. Mỗi xe được tiến hành tới 50 thử nghiệm khác nhau, từ cảm giác lái, tính năng của phanh, độ hài lòng, sự tiện lợi, an toàn và tiêu thụ nhiên liệu.

Tuy nhiên, từ 2008, Consumer Reports áp dụng quy định về thiết bị an toàn tối thiểu, như hệ thống cân bằng điện tử ESP. Các mẫu xe sẽ được đánh giá trên cơ sở thiết bị an toàn là tiêu chuẩn (có sẵn khi mua) hay phải bỏ tiền lắp thêm.

Vì điều này mà Honda Accord đứng đầu phân khúc xe sedan gia đình (family sedan) dù kết quả thử nghiệm thấp hơn chiếc Altima của Nissan. Nguyên nhân là do Altima chỉ trang bị ESP trên mẫu sử dụng động cơ V6 trong khi nó là thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các bản Accord.

Sedan hạng nhỏ: Hyundai Elantra SE
Giá tại Mỹ: 18.000 USD

Consumer Reports đánh giá của mẫu xe hạng nhỏ của Hyundai ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu, dễ chịu khi di chuyển. Nội thất rộng và tiện dụng. Ngoài ra, bản Elantra SE còn có ESP là trang thiết bị tiêu chuẩn và trang bị nhiều công nghệ an toàn hơn hẳn các đối thủ khác.

Các mẫu Honda Civic EX và Mazda3 dù có điểm đánh giá cao hơn nhưng lại thiếu hệ thống cân bằng điện tử ESP.

Năm ngoái vị trí này thuộc về Honda Civic.

Thể thao đa dụng cỡ trung: Hyundai Santa Fe
Giá tại Mỹ: 22.000-31.000 USD

Được thiết kế lại vào 2007, Santa Fe đã thắng Honda Pilot theo đánh giá của Consumer Reports. Chiếc SUV hạng trung này sở hữu nội thất rộng, tiện dụng. Hệ dẫn động khá hoàn hảo và cảm giác lái tốt. Ngoài ra, Santa Fe còn có ESP tiêu chuẩn.

Toyota Highlander hybrid giữ vị trí này vào 2007.

Bán tải: Chevrolet Silverado 1500 Crew Cab
Giá tại Mỹ: 27.000-39.000 USD

Bản thiết kế lại của Silverado thực sự mang lại nhiều cải tiến. Chevrolet đạt được mức cân bằng giữa vẻ đẹp và độ tiện dụng. Lợi thế của Silverado là nội thất chất lượng tốt, cảm giác lái và di chuyển dễ chịu.

Như các mẫu xe khác, để đứng đầu phân khúc ăn khách bậc nhất ở Mỹ, Silverado bản crew-cab được trang bị cân bằng điện tử ESP.

Sedan hạng sang: Lexus LS460L
Giá tại Mỹ: 77.000 USD

LS460L đạt 99 điểm theo thang điểm 100 của Consumer Reports. Điều đó chứng tỏ nó không có đối thủ trong phân khúc sedan hạng sang tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới. Những tính năng của LS460L gần như không có gì để chê.

Năm ngoái vị trí này thuộc về Infiniti M35.

Sedan gia đình: Honda Accord
Giá tại Mỹ: 22.000-31.000 USD

Thiết kế lại vào 2007 cho phiên bản đời 2008, Accord thực sự thành công khi mở rộng nội thất thêm đáng kể. Điều này mang lại cảm giác dễ chịu khi ngồi trong nó. 

Hệ thống cân bằng điện tử ESP được trang bị trên tất cả các bản trong khi kết quả thử nghiệm an toàn tốt. Mặc dù đứng sau Altima trong bảng đánh giá của Consumer Reports nhưng Accord 2008 đứng trên nhờ có ESP.

Đây là lần thứ sáu liên tiếp Honda Accord giữ vị trí quán quân trong phân khúc này.

Sedan thể thao: Infiniti G35
Giá tại Mỹ: 33.000-35.000 USD

G35 thực sự thành công khi kết hợp giữa tính thể thao của dòng coupe và sự sang trọng trên những chiếc sedan. Trang bị cả hai bản dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh, G35 mang lại nhiều cảm giác thú vị khi lái. Nội thất được trang hoàng đẹp.

Đây là năm thứ hai liên tiếp G35 đứng đầu phân khúc này.

Cảm giác lái thú vị: Mazda MX-5 Miata
Giá tại Mỹ: 27.000 USD

MX-5 sở hữu sự cân bằng lái tốt. Tay lái linh hoạt và chính xác, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp nhẹ. Dù bằng điểm với chiếc Porsche Boxster nhưng giá của MX-5 chỉ bằng một nửa.

Vị trí của MX-5 không thay đổi so với 2007.

Thể thao đa dụng hạng nhỏ: Toyota RAV4
Giá tại Mỹ: 23.000-30.000 USD

Ấn tượng mà RAV4 mang lại cho hầu hết khách hàng là sự linh hoạt, dễ chịu và không gian đủ lớn cho hàng ghế thứ ba. Bản lắp động cơ V6 có khả năng tăng tốc tốt, tương đương Mazda Miata.

Ngoài ra, RAV4 còn sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu thấp, trung bình khoảng 10,7 lít cho mỗi 100 km đi được.

Vị trí này không thay đổi so với 2007.

Xe đa dụng: Toyota Sienna
Giá tại Mỹ: 24.000-37.000 USD

Đây là năm thứ hai liên tiếp Sienna giữ ngôi vị này nhờ nội thất rộng, yên tĩnh, thiết kế hài hòa. Bản cao cấp V6 còn được trang bị những món đồ sang trọng.

Đây cũng là mẫu đa dụng duy nhất ở Mỹ trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Xe thân thiện môi trường: Toyota Prius
Giá tại Mỹ: 24.000 USD

Trong phân khúc xe sạch, chưa có đối thủ nào vượt qua Prius, kể cả về mặt công nghệ lẫn thương mại. Năm 2008, cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA đánh giá Prius là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới, với trung bình 5,1 lít cho 100 km đi được.

Ngoài ra, Prius còn có nội thất rộng, đủ chỗ cho 5 người và rất linh hoạt.

Advertisements
Categories: Auto
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: